Tin tức - Sự kiện

Hội Hữu nghị Việt Nam – Canada tỉnh Trà Vinh: Đại hội Đại biểu lần thứ III nhiệm kỳ 2017 – 2022

(TVU) – Ngày 28.11.2017, tại Trường Đại học Trà Vinh, Hội Hữu nghị Việt Nam - Canada tỉnh Trà Vinh tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ III nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Tham dự Đại hội có ông Phạm Văn Rê - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Trà Vinh, ông Lê Thành Thái - Phó Giám đốc Sở Nội Vụ tỉnh Trà Vinh, cùng đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành tỉnh Trà Vinh.

 

Phát biểu khai mạc, PGS TS. Phạm Tiết Khánh, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Canada tỉnh Trà Vinh (nhiệm kỳ 2012 - 2017) nói, trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách, văn bản pháp quy,...Những vấn đề này đã tác động mạnh mẽ đến hoạt động của Hội Hữu nghị Việt Nam – Canada tỉnh Trà Vinh. Từng hội viên và Ban chấp hành đã luôn nỗ lực tổ chức triển khai có hiệu quả các hoạt động của Hội.

Qua báo cáo hoạt động Hội Hữu nghị Việt Nam – Canada tỉnh Trà Vinh lần thứ II, nhiệm kỳ 2012-2017 cho thấy, nhiều hoạt động đã được triển khai đạt và đúng tiến độ theo tinh thần Nghị quyết của đại hội đề ra. 

Đặc biệt, Hội thực hiện tốt công tác tuyên truyền; công tác mời gọi đầu tư, viện trợ từ các tổ chức; nghiên cứu về văn hóa, giáo dục và đào tạo; tổ chức, phát triển hội viên,... Các hoạt động này góp phần vào công tác đối ngoại và sự phát triển của tỉnh Trà Vinh. 

Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ 2012 – 2017 cũng thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế và đưa ra những giải pháp cụ thể, đồng thời đưa ra phương hướng, mục tiêu trong nhiệm kỳ tới được toàn thể đại hội nhất trí thông qua. 

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành mới, Chủ tịch và các Phó Chủ tịch. PGS TS. Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh tái đắc cử Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Canada  tỉnh Trà Vinh nhiệm kỳ 2017 – 2022, các Phó Chủ tịch gồm ông Tô Ngọc Bình, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư – Giám đốc Dự án Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Trà Vinh và ông Kim Sang, Phó Chủ tịch thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh. 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Phạm Văn Rê - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Trà Vinh bày tỏ tin tưởng, với sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, các hoạt động của Hội sẽ đóng góp cho công tác đối ngoại của tỉnh Trà Vinh tiếp tục phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Dịp này, UBND tỉnh Trà Vinh đã trao Bằng khen cho một số cá nhân và thành viên của Hội đã có thành tích xuất sắc trong công tác nhiệm kỳ 2012- 2017.

Quốc VinhTin tức khác
Đoàn công tác của Trường Đại học Trà Vinh đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Khoa học...
Đoàn công tác của Trường Đại học Trà Vinh đến thăm và làm việc tại Viện Công nghệ Châu Á...
Hơn 700 tân kỹ sư, tân cử nhân về dự lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp
Đại học Trà Vinh tuyển sinh hệ đào tạo chính quy năm 2018