Tin tức - Sự kiện

Trao đổi, rèn luyện kỹ năng tư vấn tuyển sinh

Ngày 26/9/2017, Viện Phát triển nguồn lực – Trường Đại học Trà Vinh đã tổ chức buổi tập huấn “Trao đổi, rèn luyện kỹ năng tư vấn tuyển sinh” cho cán bộ, viên chức của Viện do Thạc sỹ Lương Hoàng Phong Phó Viện trưởng - Viện Phát triển nguồn lực chủ trì.

Trong buổi tập huấn tất cả 43 nhân viên, viên chức Viện luân phiên nhau vào vai người cần tư vấn, tư vấn viên và người nhận xét để đặt câu hỏi tình huống, giải đáp và nhận xét các câu trả lời. Chủ đề xoay quanh vấn đề tuyển sinh các chương trình đào tạo Vừa làm vừa học, Từ xa, Văn bằng hai, tiếng Anh 6 Bậc,… Những câu hỏi đặt ra là những câu hỏi mà tư vấn viên thường gặp trong công việc hằng ngày giúp cán bộ, viên chức Viện cập nhật thông tin về quy định, quy chế để trả lời cho học viên một cách chính xác, hiệu quả. Đây là cơ hội để cán bộ, viên chức Viện giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao thêm kiến thức và kỹ năng tư vấn của bản thân phục vụ công tác tư vấn tuyển sinh.

Thầy Lương Hoàng Phong mong muốn, sau buổi tập huấn này tất cả mọi nhân viên, viên chức Viện đều phải tham gia vào công tác tuyển sinh với tư cách là một tư vấn viên chuyên nghiệp để phục vụ tốt nhất cho người có nhu cầu học. Thầy nhấn mạnh để có thể làm được đều này thì mọi người phải không ngừng phấn đấu bổ sung kiến thức, nắm rõ các quy định, quy chế tuyển sinh và những kỹ năng mà một tư vấn viên cần phải có.

(Tin, ảnh: Phương, Lan)Tin tức khác
Đoàn công tác Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Nguyễn Hữu Cảnh đến thăm và làm việc tại...
Đoàn công tác của Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Trà...
Đoàn công tác của Đại học Thái Nguyên đến thăm và làm việc tại Đại học Trà Vinh
Chương trình “Culmination and Farewell”