Tin tức - Sự kiện

Lãnh đạo hai tỉnh Prey Veng và Svay Rieng đến thăm và làm việc tại Đại học Trà Vinh

(TVU) – Ngày 10.7.2017, ông Nguyễn Trung Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cùng PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Nhà trường tiếp và làm việc với đoàn công tác hai tỉnh Prey Veng và Svay Rieng, Vương quốc Campuchia làm việc tại Đại học Trà Vinh.

Đoàn công tác do ông Hou Vatanak, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Svay Rieng và ông ChunSaphal, Giám đốc Sở Giáo dục, Thanh niên và Thể thao tỉnh Prey Veng làm trưởng đoàn. Đi cùng đoàn có ông Lek Vireak, Phó Hiệu trưởng, Trường Đại học Tổng hợp Svay Rieng và 23 thành viên khác là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng của các Trường THPT các huyện trực thuộc hai tỉnh Prey Veng và Svay Rieng.

Ông Nguyễn Trung Hoàng (phải) và Ông Hou Vatanak

Mục đích chuyến làm việc nhằm tăng tiềm năng và cơ hội hợp tác lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục, nông nghiệp giữa tỉnh Trà Vinh và các tỉnh Svay Rieng và Prey Veng của Vương quốc Campuchia.

Ông Nguyễn Trung Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh và Phó tỉnh trưởng Svay Rieng ông Hou Vatanak đã cùng trao đổi về tiềm năng phát triển kinh tế của các bên, qua đó các lĩnh vực có thể xem xét hợp tác trong tương lai là về lĩnh vực văn hóa, nông nghiệp, giáo dục và đào tạo.

"Tôi hy vọng thông qua chuyến làm việc này sẽ tạo cơ hội giao lưu về văn hóa giữa các tỉnh nước bạn và tỉnh Trà Vinh. Đồng thời tăng cường mở rộng hợp tác về lĩnh vực kinh tế, giáo dục và nông nghiệp, qua đó thắt chặt mối quan hệ giữa nhân dân hai nước, mở ra cơ hội học tập cho nhân dân của tỉnh Svay Rieng, tỉnh Prey Veng và tỉnh Trà Vinh". Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh nói.

Ở nội dung thảo luận hợp tác về lĩnh vực giáo dục, phía ĐH Trà Vinh đã giới thiệu về điều kiện học tập, thông tin tuyển sinh đến Hiệu trưởng các trường THPT hai tỉnh Svay Rieng và Prey Veng. Với điều kiện hiện tại, Trường ĐH Trà Vinh hứa hẹn sẽ là nơi học tập, nghiên cứu phù hợp cho các du học sinh của hai tỉnh Svay Rieng và Prey Veng.

Bên cạnh đó, đại diện ĐH Trà Vinh và ĐH Tổng hợp Svay Rieng tiếp tục trao đổi một số nội dung quan trọng và cơ hội hợp tác trong tương lai. Các nội dung được bàn bạc và thảo luận về vấn đề đào tạo hai giai đoạn, đào tạo bậc đại học, sau đại học ở một số lĩnh vực như nông nghiệp, kỹ thuật công nghệ, kinh tế,...

PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh hoan nghênh đoàn công tác có chuyến làm việc tại Đại học Trà Vinh. Ông nói “Đại học Trà Vinh rất vui mừng được đón tiếp lãnh đạo hai tỉnh Prey Veng và Svay Rieng, đặc biệt có sự tham dự của hiệu trưởng, hiệu phó các trường THPT hai tỉnh và Trường Đại học Tổng hợp Svay Rieng. Nhân chuyến công tác này, chúng ta mong muốn có sự hợp tác chặt chẽ hơn về lĩnh vực giáo dục giữa tỉnh Trà Vinh và hai tỉnh của nước bạn.”

Đại diện đoàn công tác, ông Lek Vireak, Phó Hiệu trưởng, Trường Đại học Tổng hợp Svay Rieng bày tỏ sự hài lòng về mô hình đào tạo đa ngành nghề và đa phương thức của Trường Đại học Trà Vinh. Ông nói “Trường Đại học Tổng hợp Svay Rieng là một trường đại học trẻ, được thành lập vào năm 2005, và có nhiều mã ngành tương đồng với Trường Đại học Trà Vinh như: nông nghiệp, kỹ thuật và công nghệ, kinh tế,… Để phát triển nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu thực tế của tỉnh, nhất là phát triển khu kinh tế tiếp giáp cửa khẩu Mộc Bài. Chúng tôi rất cần đến sự hợp tác lâu dài về lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu chuyển giao khoa học kỹ thuật, và điều này Trường Đại học Trà Vinh sẽ là một đối tác quan trọng.”

Lãnh đạo các bên đã bước đầu thống nhất về nội dung thảo luận tại cuộc họp đồng thời đề xuất các bên tiếp tục nghiên cứu các nội dung cụ thể và sẽ tiến tới ký kết ghi nhớ hợp tác trong thời gian sớm nhất.

PGS.TS Phạm Tiết Khánh (phải) và ông Lek Vireak, Phó Hiệu trưởng, Trường Đại học Tổng hợp Svay Rieng

PGS.TS Phạm Tiết Khánh và ông Chun Saphal, Giám đốc Sở Giáo dục Thanh niên, Thể thao và Du lịch tỉnh Prey Veng

Quang cảnh buổi làm việc tại Trường Đại học Trà Vinh

Đoàn đến tham quan Ký túc xá và thăm hỏi du học sinh Campuchia đang học tập tại Trường Đại học Trà Vinh

Huỳnh SangTin tức khác
Đoàn công tác của Trường Đại học Trà Vinh đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Khoa học...
Đoàn công tác của Trường Đại học Trà Vinh đến thăm và làm việc tại Viện Công nghệ Châu Á...
Hơn 700 tân kỹ sư, tân cử nhân về dự lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp
Đại học Trà Vinh tuyển sinh hệ đào tạo chính quy năm 2018