Tin tức - Sự kiện

Đại học Trà Vinh: Hội nghị khoa học về chương trình đào tạo ngành Y Đa khoa

(TVU) – Ngày 30.6.2017, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức Hội nghị khoa học về chương trình đào tạo ngành Y Đa khoa nhằm đánh giá thực trạng việc đào tạo bác sĩ đa khoa và tìm các giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ trong những năm tiếp theo. Đến dự có PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Nhà trường.

Hội nghị với sự tham dự của nhiều nhà khoa học, các chuyên gia đến từ Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Đại học Y – Dược Tp.HCM, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang, Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu Bến Tre, Bệnh viện Sản Nhi Trà Vinh, Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh, Hội đồng tư vấn Nhà trường, Ban Giám hiệu, giảng viên và sinh viên Nhà trường.

PGS.TS Võ Tấn Sơn, Trưởng Khoa Y - Dược, Đại học Trà Vinh

Ông Nguyễn Minh Lợi, Phó Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế đánh giá rất cao việc tổ chức Hội nghị phát triển chương trình đào tạo. Ông nói: Trong xu hướng hội nhập quốc tế, thì cộng đồng kinh tế ASEAN được thành lập, hình thành thị trường lao động tự do, trong đó đối với lĩnh vực y tế có 3 đối tượng quan tâm Y sĩ, Nha sĩ và Điều dưỡng, nó vừa là cơ hội nhưng đó vừa là thách thức rất lớn đối với đào tạo nhân lực y tế nói chung. Hội nghị này, Trường Đại học Trà Vinh nhận thức được việc đó, nhằm tìm giải pháp phát triển phù hợp với xu hướng thực tiễn trên. 

Tại Hội nghị các chuyên gia có nhiều ý kiến đóng góp chương trình đào tạo, trong đó quan tâm nhiều đến vấn đề sắp xếp học phần tín chỉ về kiến thức giáo dục đại cương và kiến thức giáo dục chuyên nghiệp, theo hướng sớm tiếp cận thực tiễn nghề nghiệp, và lưu ý đến các học phần kỹ năng mềm.

PGS.TS Huỳnh Văn Hoá, Nguyên Phó Trưởng khoa Dược, Đại học Y – Dược Tp.HCM nhận định: Một số môn kiến thức giáo dục đại cương cần xem xét tín chỉ hợp lý, không đặt nặng hoặc đưa vào chương trình chính như: Anh văn không chuyên, giáo dục thể chất, tin học văn phòng. Đối với kiến thức cơ sở ngành, giảng viên cần định hướng cho sinh viên về tầm quan trọng học để làm gì? vận dụng vào nghề nghiệp như thế nào? Để tăng sự hứng thú cho sinh viên. 

PGS.TS Lê Thị Xuân đóng góp cởi mở, đào tạo theo chuẩn năng lực cơ bản, chuẩn năng lực đầu ra (kiến thức, kỹ năng, thái độ), đẩy mạnh đi thực tế sớm vào năm thứ 2, để làm quen với môi trường, quy trình tại bệnh viện, công tác hành chánh, điều dưỡng cơ bản.

PGS.TS Võ Tấn Sơn, Trưởng Khoa Y – Dược, Đại học Trà Vinh đánh giá rất cao sự tâm quyết trong ngành y của các nhà khoa học. Ông nói: 15 kết luận tại hội nghị, đó là sự đóng góp rất chân thật và tâm quyết của những người yêu nghề, yêu ngành chăm sóc sức khoẻ con người. Ở hoàn cảnh của mình, chúng tôi hiểu: kết thúc hội nghị là sự bắt đầu, bắt tay ngay vào làm cụ thể theo những kết luận, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu.

PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Nhà trường hoan nghênh tinh thần hợp tác, đóng góp cởi mở của các nhà khoa học. Ông nói: Chúng tôi rất cảm kích những ý kiến phản biện, xây dựng chương trình đối với ngành Y Đa khoa. Những kết luận tại hội nghị này, giúp Nhà trường củng cố, phát triển chương trình phù hợp với nhu cầu thực tiễn.

 

Huỳnh SangTin tức khác
Đoàn công tác của Trường Đại học Trà Vinh đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Khoa học...
Đoàn công tác của Trường Đại học Trà Vinh đến thăm và làm việc tại Viện Công nghệ Châu Á...
Hơn 700 tân kỹ sư, tân cử nhân về dự lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp
Đại học Trà Vinh tuyển sinh hệ đào tạo chính quy năm 2018