Tin tức - Sự kiện

ĐH Trà Vinh: Hội nghị Quốc tế Thần kinh Việt - Pháp lần 1

(TVU) - Ngày 17.3, Hội nghị Quốc tế Thần kinh  Việt - Pháp lần 1 diễn ra tại ĐH Trà Vinh. Chương trình do Trường ĐH Trà Vinh phối hợp với Hội Thần kinh Thành phố Hồ Chí Minh và các bác sĩ từ Bệnh viện Đại học Pitiè - Salpeetrière và Bệnh viện Đại học Lille của Pháp tổ chức.

Hội nghị lần này có sự tham gia của hơn 100 đại biểu là các chuyên gia đến từ Pháp và Việt Nam có uy tín về lĩnh vực Thần kinh, lãnh đạo Sở Y tế Trà Vinh, các bệnh viện đa khoa trong tỉnh và khu vực cùng quý thầy cô và các em sinh viên khoa Y - Dược của Trường.

 

Các tham luận được trình bày tại hội nghị lần này gồm: Các biến chứng xảy ra sau tai biến mạch máu não và chăm sóc và xử trí đau đầu của Giáo sư Sophie Crozier - Bệnh viện Đại học Pitiè - Salpeetrière ; Tổng quan và điều trị bệnh động kinh ở trẻ em và co giật ở trẻ sơ sinh của Giáo sư Sylvie Nguyen Tich - Bệnh viện Đại học Lille; Can thiệp ngoại khoa trong tai biến mạch máu não của PGS.TS Võ Tấn Sơn - Trưởng khoa Y - Dược, ĐH Trà Vinh.

Đây là chủ đề chính của Hội nghị được các chuyên gia hàng đầu về động kinh và tai biến mạch máu não trình bày thu hút nhiều người quan tâm.

PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng ĐH Trà Vinh cho biết, Hội nghị lần này là dịp để các chuyên gia cùng gặp gỡ giao lưu và trao đổi, chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực khoa học thần kinh. Đồng thời, nhằm giúp cho sinh viên, giảng viên khoa Y-Dược Trường ĐHTV có cơ hội nắm bắt và mở rộng kiến thức, từng bước nâng cao năng lực đào tạo lĩnh vực y khoa của Nhà trường.

Hiệu trưởng Nhà trường hy vọng thông qua hội nghị này, ĐHTV sẽ thiết lập thêm mối quan hệ hợp tác tích cực cùng với quý đơn vị, các bác sĩ, các chuyên gia trong và ngoài nước trên tinh thần đoàn kết - hữu nghị.

Giáo sư Sophie Crozier - Bệnh viện Đại học Pitiè - Salpeetrière với phần tham luận về "Các biến chứng xảy ra sau tai biến mạch máu não"

Các bài tham luận về động kinh và tai biến mạch máu não thu hút nhiều đại biểu quan tâm tại hội nghị

Thanh Sơn - Hoàng DũngTin tức khác
Đoàn công tác của Trường Đại học Trà Vinh đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Khoa học...
Đoàn công tác của Trường Đại học Trà Vinh đến thăm và làm việc tại Viện Công nghệ Châu Á...
Hơn 700 tân kỹ sư, tân cử nhân về dự lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp
Đại học Trà Vinh tuyển sinh hệ đào tạo chính quy năm 2018