Tin tức - Sự kiện

TVU và Swinburne khởi động Dự án Đại học Xanh lần thứ 4

(TVU) 10.01.2017 – Chương trình Phát triển Bền vững Quốc tế , gọi tắt là Dự án Đại học Xanh, giữa Đại học Trà Vinh và Swinburne (Úc) tiếp tục đi vào hoạt động vào ngày 9 tháng 01 vừa qua tại khuôn viên Khu 1 Đại học Trà Vinh.

Đây là lần thứ 4 trong bốn năm liên tiếp sinh viên và giảng viên của Swinburne trực tiếp phối hợp với Đại học Trà Vinh để quảng bá và thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường qua nhiều hình thức khác nhau.

Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng - Phó Hiệu trưởng Đại học Trà Vinh, nói: “Cách đây 4 năm, tiến sĩ Francois đã cùng chúng tôi, tiến sĩ Phạm Tiết Khánh và tiến sĩ Hồ Đắc Túc, đặt nền móng cho chương trình này. Trải qua ba mùa hoạt động, hai trường đã để lại nhiều dấu ấn về sự thành công và phát triển về bảo vệ môi trường. Chúng tôi tin rằng lần thứ tư này sẽ gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp hơn nữa.”

 

 

Tiến sĩ Francois Malherbe, trưởng đoàn Đại học Swinburne, cho biết ngoài 16 sinh viên Úc tham dự lần đầu, lần này còn có hai sinh viên từng tham gia Dự án trước đây được đưa sang để học hỏi kinh nghiệm nhằm lãnh đạo và quản lý dự án cho các năm sau.

Ông cũng cho biết lần này còn có thêm một huấn luyện viên bóng rổ được đưa sang để hướng dẫn học sinh Trường Thực Hành Sư phạm (thuộc Đại học Trà Vinh).

Các sinh viên Swinburne thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau, gồm, Nhân văn, Y sinh học, Kinh doanh, Hóa học, Môi trường, Khoa học Sức khỏe, Báo chí, Luật, Kỹ thuật, và Tâm lý học. Các sinh viên đại học Trà Vinh thuộc chuyên ngành Ngoại ngữ, Y, Dược, và Công nghệ. Đây là các sinh viên được chọn lọc tham gia dự án dựa trên bài luận văn và phỏng vấn trực tiếp.

Sinh viên năm 3 ngành Ngôn ngữ Anh, Nguyễn Hữu Phát, nói: “Thật may mắn khi được học trong môi trường quốc tế và đầy tính sáng tạo như thế này. Năm 2017 cũng chính là mùa 4 sinh viên khoa Ngoại Ngữ hòa mình vào các hoạt động ngoại khóa bổ ích. Mình rất vui khi được học tập và làm việc cùng các bạn sinh viên đến từ Đại học Swinburne. Sự hòa đồng và thoải mái trong việc trao đổi ý kiến là điều kiện cần thiết cho bản thân học được cách giao tiếp hiệu quả với một nền văn hóa đầy màu sắc như nước Úc!”.

Các hoạt động khởi động Dự án Đại học Xanh lần thứ 4 giữa hai trường sẽ diễn ra trong hai tuần cho đến ngày 21 tháng 01 này.

Ngoài các hoạt động chính như năm trước gồm khảo sát và đánh giá môi trường, quảng bá bảo vệ hành tinh xanh ở các trường THPT trong tỉnh, tổ chức giao lưu sinh viên, thu hoạch nông sản tại địa phương và làm vệ sinh khu vực Ao Bà Om, đệ trình 5 dự án khả thi lên Ban Giám hiệu, năm nay còn có hoạt động Chạy Vì Môi trường (3 km International Green Run) diễn ra trong khuôn viên và ký túc xá Khu 1 vào Chủ nhật 15 tháng 01 sắp tới.

Được biết, trước khi khởi hành sang Trà Vinh, các sinh viên Swinburne đã tổ chức gây quỹ để giúp đỡ trẻ em gặp khó khăn ở miền Trung.

Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng phát biểu chào đón các sinh viên Swinburne tại buổi khởi động

Tin: Aloki Nodi - HS

 

 Tin tức khác
Đoàn công tác của Trường Đại học Trà Vinh đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Khoa học...
Đoàn công tác của Trường Đại học Trà Vinh đến thăm và làm việc tại Viện Công nghệ Châu Á...
Hơn 700 tân kỹ sư, tân cử nhân về dự lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp
Đại học Trà Vinh tuyển sinh hệ đào tạo chính quy năm 2018